Tin tức

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CHAI NHÔM

11:48:21 16-08-2017

Chai lọ bao bì nhôm đang là xu thế mới toàn cầu, với nhiều tính năng nổi trội hơn nhiều so với các loại bao bì truyền thống như giấy, nhựa, thủy tinh, thép,… như:

  • Trọng lượng nhẹ hơn thủy tinh, chỉ bằng 1/10.
  • Không vỡ khi va đập mạnh, rơi.
  • Tiết kiệm chi phí vận chuyển, dễ dàng bảo quản.
  • Thân thiện với môi trường, có thể tái chế.
  • Đáp ứng cho nhu cầu nâng cao tính thẩm mỹ.

Để lựa chọn chai, lọ, hũ nhôm là bao bì cho sản phẩm, quý công ty ngoài việc thấy được các điểm mạnh mà bao bì này hiện có, thì cũng phải nắm rõ những tính chất căn bản để đảm bảo cho việc lưu hành sản phẩm được hiệu quả và an toàn. Chúng tôi có các lưu ý căn bản nhất cho từng ngành hàng như sau:

1/ Hóa chất dạng nước: thuốc bảo vệ thực vật, sơn, dầu nhờn, nước tẩy rửa, nước sát khuẩn, hóa mỹ phẩm,...

  • Các dung môi là đặc biệt quan trọng, vì nhôm là kim loại có tính ăn mòn khi gặp điều kiện thích hợp. Vì vậy, quý công ty không sử dụng bao bì nhôm đối với chất có thành phần METHANOL.
  • Các chất có thành phần DMF thì lành tính đối với bao bì nhôm. Tuy nhiên, không nên chọn chai, lọ nhôm có nút/ nắp nhựa, vì DMF có thể làm phồng dộp nhựa. Chỉ nên chọn chai, lọ nhôm có nút/ nắp bằng kim loại.
  • Có thể dùng chứa chất có thành phần Axit ( yếu ). Tuyệt đối không thích hợp với các Axit có nồng độ mạnh như: Axit clohydric HCl., Axit bromhidric HBr, Axit iodhydric HI, Axit nitric HNO3, Axit sulfuric H2SO4, Axit cloric HClO3, Axit pecloric HClO4, Axit selenic H2SeO4.

2/ Ngành đồ uống: chai, lọ nhôm không phù hợp dùng chứa đồ uống có tính kiềm cao ( Alkaline ). Lưu ý nồng độ pH đối với sản phẩm mà quý công ty muốn chứa trong bao bì nhôm.

3/ Dành riêng cho ngành thuốc trừ sâu nói chung: quý công ty có công thức pha trộn riêng, tùy sản phẩm sẽ có đặc tính hóa học khác nhau. Có thể kém thân thiện với bao bì nhôm. Để tránh tình trạng rò rỉ, xì đáy đối với chai nhôm, quý công ty vui lòng sử dụng các thành phần chất có nồng độ phù hợp, hoặc làm cho chất bay hơi bớt trước khi đóng nắp để hạn chế tác dụng của chất lên chai.

 

4/ Thao tác không thể bỏ qua trước khi quyết định sử dụng bao bì nhôm:

Chúng tôi khuyến khích quý khách hàng nên mua sản phẩm Test để thử nghiệm độ tương thích của vỏ chai nhôm lên chất dùng chứa bên trong, ít nhất 3 tuần. Điều này cực kỳ quan trọng, vì chúng tôi không thể đảm bảo 100% các thành phần chất là phù hợp.

5/ Tuyệt đối lành tính với sản phẩm có thành phần: DMF, Xylene, các công thức dầu ( tinh dầu, dầu ăn, dầu nhờn các loại,… )

Hy vọng với những thông tin trên đây mà nhóm kỹ thuật của công ty cung ứng bao bì Hai Năm Bảy giới thiệu sẽ giúp ích cho quý công ty/ khách hàng trong việc lựa chọn chai nhôm cho ngành hàng mong muốn.

                                                                                                                                                           Kỹ thuật 257

Các bài viết khác

back-to-top.png